21.5.16

ขนมปังฝรั่งเศส ทำง่ายจาก Pillsbury

สวัสดีค่ะ กลับมาแล้วววว หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมากกกกก
วันนี้กลับมาพร้อมกับเรื่องอาหารการกินเหมือนเคยค่ะ 
นัทได้ไปเจอกับสิ่งที่อยากลองมานานมากแล้ว นั้นก็คือ


แป้งสำเร็จรูปของ pillsbury นั้นเองค่า
แป้งของ pillsbury มีหลายอย่างนะคะ
แต่ที่ได้มาเป็นขนมปังฝรั่งเศส 
ถ้าเพื่อนๆหลายคนเคยดูเพจทำอาหารของฝรั่งก็จะเห็นแป้งสำเร็จรูปยี่ห้อนี้กันบ่อย


แป้งสำเร็จรูปของ pillsbury เป็นแป้ง frozen dough ค่ะ 
เราเก็บไว้ในตู้เย็น พอเราจะทำเราก้อหยิบออกมา มี 3 ขั้นตอนเท่านั้นค่ะ
1. แกะออกมา 
2. หั่นให้เป็น 4 ส่วน
3. เอาเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 180c ประมาณ 25-30 นาที 
แค่นี้เองค่ะ ง่ายมากกกกก เราก็จะได้รับประทานกันแล้ว


หลังจากที่อบเสร็จแล้ว หน้าต่างก็ออกมาเหมือนขนมปังฝรั่งเศสที่เราซื้อกันข้างนอก
แต่ความต่างคือ ที่เราซื้อกันทั่วไป มันจะแข็งมากก แต่อันนี้ทิ้งไว้จนเย็นก็ยังมีความกรอบนอกนุ่มในค่ะ


สรุปแป้งดีงามมากค่ะ แต่ราคานี่ไม่งามเท่าไร 
อาจจะเพราะเอามาขายในไทย ราคาก็เลยอาจจะสูง 

พูดถึงรสชาติ อร่อยดีนะคะ
นัทลองเอาเนยมาทา และใส่ mozzarella ชีสแค่นั้นก็อร่อยแล้วค่ะ


อย่าลืมติดตามพวกเรา thunderbuddiy




1 comment: