ขอเริ่มด้วยขนมโตเกียวแล้วกันค่ะ
แล้วเดี๋ยวจะมาแนะนำตัวในบทความถัดๆ ไป
ซึ่งผู้อ่านอาจทำความรู้จักเราสองคนได้จากของที่ใช้ สิ่งที่อัพ เพลงที่ฟัง ฯลฯ
ถ้าหากเรามีรสนิยมตรงกัน ก็ติดตามกันได้เลยนะคะ :)
เคยกันไหมคะ อยากกินขนมโตเกียว แต่มีอุปสรรคมากมาย
สำหรับจ๋ากับนัท ปัญหาใหญ่สุดคือหาซื้อไม่ได้ค่ะ 555555
ปัญหาที่สองคือ กลัวคนทำโตเกียวฉี่แล้วไม่ล้างมือ แป่ววววว
ล้อเล่นน้าา ~
เอาหล่ะ ถ้าเรามีปัญหากัน เราลองมาทำเองกันดีกว่าค่ะ
ทำเพื่อกินในครอบครัว ในงานวันเกิด หรือจะทำขายก็แล้วแต่ค่ะ
สูตรมาจากพี่เลี้ยงเราเอง แต่มีการเติมนมเพิ่มเข้าไปค่ะ เพราะรู้สึกว่า สากๆไปหน่อย
เอาล่ะ เริ่มกันเลย !
สำหรับสูตรของขนมโตเกียวนะคะ (อันนี้เป็นไส้คาว)
เช่น ไส้กรอก ไส้ไข่นกกระทา ไส้หมูสับ เหยาะซีอิ๊ว อะไรแบบนี้นะคะ
สูตรนี้ทำได้ประมาณ 30-40 ชิ้นนะคะ แล้วแต่ลีลาการทำของแต่ละคน 555
วัตถุดิบประกอบไปด้วยยย
- แป้งว่าวนะคะ ถุงสีขาวๆ หรือที่เรียกว่าแป้งอเนกประสงค์ ใช้ 2 ถ้วยค่ะ
- ไข่ไก่ 4 ฟอง ใครชอบแน่นๆ ก็ 5 ก็ได้แต่แนะนำ 4 พอค่ะ
- น้ำตาล 1 ถ้วยพอค่ะ ถ้าชอบหวานอาจจะเพิ่มได้นิดหน่อย แต่ตามสูตรก็โอเคแล้วค่ะ
- นมจืด ใส่ตราหมีค่ะ ชอบ ใส่ไปเลย 1 ถ้วย เพิ่มเป็นถ้วยนิดๆ ก็ได้ค่ะ จะได้ไม่ข้นเกินไป (ไม่ใช่ 1 กระป๋องนะคะ ต้องใช้ 2 กระป๋องเพราะมันจะไม่พอ)
- และสุดท้าย Baking soda ใช้ 1 ช้อนชาค่ะ (ใช้ขัดฟันได้ด้วย ล้างแก้วก็ได้ค่ะ)
วิธีทำไส้หมูสับ
เอาหมูสับประมาณ 100g มาผัดในกระทะนะคะ
ปรุงด้วยน้ำปลา 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 2 ช้อนชา ค่ะ
ผัดเสร็จแล้วเอาออกมาพักไว้ในถ้วย
ขั้นตอนการทำ
- ร่อนแป้งอเนกประสงค์และเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน แล้วพักไว้ก่อน
- ตีไข่กับน้ำตาลรวมกัน เมื่อไข่กับน้ำตาลเริ่มเข้ากันแล้ว ให้ค่อยๆใส่นมสลับกับแป้งที่ร่อนไว้จนหมดแล้วพักไว้
- ตั้งกระทะ ถ้าใช้กระทะแบบ non stick จะดีกว่าค่ะเพราะจะได้ไม่ต้องทาเนยหรือน้ำมันเพิ่มความอ้วนไปอีก
- ขั้นตอนต่อไปวิธีทำก็เหมือนคนขายโตเกียวทำ
ถ้าใครนึกขั้นตอนไม่ออก เรามาดูคลิปวีดีโอกันเลยค่ะ
ใครทำแล้วติดใจ ชอบ อร่อย อย่าลืมบอกต่อกันน้าคะ
แล้วมาอวดรูปกันในแฟนเพจทันเดอร์บั้ดดี้นะค้าาาาา คลิ้กที่นี่
No comments:
Post a Comment